SOVEREIGN MILITARY HOSPITALLER ORDER OF ST JOHN OF JERUSALEM OF RHODES AND OF MALTA

Members provide assistance following severe flooding in Thailand

เมื่อวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2560  ผู้แทนออร์เดอร์ ออฟ มอลตา ประกอบด้วย สมาชิก 2 ท่าน  ผู้เตรียมตัวเป็นสมาชิก (Aspirant) และ อาสาสมัคร รวมเป็น 4 ท่าน เข้าพบ มงซินญอร์ ดร.วิษณุ ธัญญอนันต์ รองเลขาธิการสภาพระสังฆราชคาทอลิกแห่งประเทศไทย ที่อาคารสภาฯ เพื่อมอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจำนวน 150,000.00 บาท ซึ่งท่านได้รับไว้และจะส่งมอบให้ อัครสังฆมณฑล ท่าแร่ – หนองแสง เพื่อช่วยเหลือโดยไม่คำนึงถึงศาสนาของผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยที่จังหวัดสกลนคร ที่เป็นหนึ่งในเจ็ดจังหวัดที่เกิดภัยน้ำท่วมรุนแรง โดยไม่คำนึงถึงศาสนาของพวกเขา อนึ่ง อัครสังฆมณฑล ท่าแร่ – หนองแสง มีเขตปกครอง 8 จังหวัด ประกอบด้วย 30 เขตวัด รวมพื้นที่ 25,477 ตารางกิโลเมตร มีประชากรบาทหลวง 51 ท่าน และมีสัตบุรุษคาทอลิประมาณก 51,275 คนหรือเฉลี่ยเป็นร้อยละ 17 ของประชากรประเทศ

เนื่องจากมีบ้านประมาณ 17,000 หลังที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากน้ำและโคลน การจัดหาอุปกรณ์สุขอนามัยจึงเป็นความสำคัญลำดับแรก และผู้ประสบภัยยังต้องซ่อมเฟอร์นิเจอร์และระบบสายไฟในบ้านที่เสียหายอีกด้วย

ประการสุดท้าย การให้การรักษาพยาบาลก็เป็นความสำคัญอย่างยิ่งยวดเช่นกัน  แม้ว่าโรงพยาบาลต่างๆก็เริ่มกลับมาเป็นปกติบ้าง แต่ก็ยังเสียหายอย่างหนักอยู่

ทุกคนที่สามารถช่วยได้จะมาร่วมมือกันโดยไม่คำนึงถึงความเชื่อ หรือเชื้อชาติของผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ นอกจากนี้ ออร์เดอร์ ออฟ มอลต้า ประเทศไทย ก็กำลังร่วมมือกับองค์กรการกุศล บริษัท และบุคคลอื่นๆ เพื่อการบรรเทาความทุกข์

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ผู้คนในจังหวัดเหล่านี้จะต้องดิ้นรนต่อไปอีกหลายเดือน ทราบมาว่ามีผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมแล้ว 11 คน และหลายท่านได้ล้มป่วยลง สูญเสียทั้งทรัพย์สิน สัตว์เลี้ยงชีพ รถยนต์ เครื่องไร่ไถนา และอย่างอื่นอีกที่ยังนับไม่ถ้วน นอกจากนี้ผู้ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีรายได้น้อย จะไม่มีประกันภัยคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตน

หากท่านต้องการมีส่วนร่วม ช่วยบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ที่กำลังรอความช่วยเหลือ โปรดติดต่อมาที่อีเมล์ orderofmaltathailand@gmail.com

  • จากซ้าย มงคล หงสิริมงคลกุล อาสาสมัคร/ เอเดรียน บอรก์ คาร์โดนา สมาชิก/ มงซินญอร์ ดร.วิษณุ ธัญญอนันต์ รองเลขาธิการสภาพระสังฆราชคาทอลิกแห่งประเทศไทย/ ดร. วินเซนทีอา อัญญารัตน์ สุทัศน์ ณ อยุธยา สมาชิก/ คุณ โฟสตินา ชวาลี พาเมล่า โอสถาณุเคราะห์ ผู้เตรียมตัวเป็นสมาชิก (Aspirant)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Short Notice: This website uses technical and assimilated cookies to allow Order of Malta to analyze the online navigation in aggregated statistics. Accepting the cookies allows us to have aggregated insights about user behaviour.

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Share via
Copy link
Powered by Social Snap